Độ phủ và độ che phủ của sơn là gì?

“Độ phủ và độ che phủ của sơn là gì?”. Chắc hẳn khi mua sơn, tìm hiểu về sơn bạn sẽ thường thấy 2 cụm từ “độ phủ” và “độ che phủ” của sơn. Hai khái niệm này thường bị nhầm lẫn và gây khó khăn cho người tiêu dùng khi lựa chọn, sử dụng sơn cho công trình nhà ở của mình. Trong bài viết dưới đây, Kaiyo paint sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về “độ phủ và độ che phủ của sơn là gì?” giúp bạn có cái nhìn tổng quan cũng như lựa chọn được đúng các sản phẩm sơn phù hợp cho công trình của mình.

Độ phủ và độ che phủ của sơn là gì?

1. Độ phủ của sơn là gì?

Độ phủ của sơn tính bằng số g/m2, nghĩa là khối lượng sơn cần thiết được tính bằng gam khi phủ đều trên nền màu đen trắng có diện tích 1m2 sẽ che phủ hết hoặc làm mất tính nghịch đổi màu đen trắng của nền đó. Để tránh sai số lớn giữa các phòng thí nghiệm khác nhau, người ta quy định khối lượng sơn được cân khi màng sơn đã đạt độ khô cấp 1 và xác định điểm phủ hết nền của sơn khi thi công xong.

2. Độ che phủ của sơn là gì?

Trong khái niệm độ phủ của sơn sẽ bao gồm cả khái niệm độ che phủ. Hiểu một cách đơn giản hơn, độ che phủ của sơn là khái niệm con nằm trong độ phủ của sơn. Độ phủ của sơn được tính bằng khối lượng sơn cần sơn trên một diện tích nhất định và phải đảm bảo độ che phủ (che lấp) hay nói cách khác là làm đồng nhất bề mặt cần thi công. Vì vậy, khi lựa chọn một sản phẩm sơn bạn nên chọn dòng sản phẩm có độ phủ cao. Vì đây chính là những sản phẩm sẽ mang lại nhiều lợi ích vượt trội trong quá trình sử dụng.

Độ che phủ của sơn là gì?

3. Tại sao nên chọn sơn có độ phủ cao.

Thành phần chính của sơn tường gốc nước là nhựa Acrylic polymer, Titan, chất độn và một số hóa chất khác. Khi sơn có độ phủ cao thì thường trong thành phần của sơn phải có hàm lượng lớn Titan. Hạt Titan có cấu tạo nhỏ dưới 5 micromet không chỉ tạo cho sơn có độ phủ cao mà còn làm cho màng sơn chai cứng, tạo độ bền lâu dài cho màng sơn. Titan là nguyên liệu nhập khẩu có giá thành cao, chính vì vậy nó ảnh hưởng đến giá thành của sơn phẩm sơn cao. Các dòng sơn có độ phủ cao sẽ thường là các sản phẩm sơn cao cấp.

Tuy giá thành cao nhưng độ che phủ diện tích bề mặt của các dòng sản phẩm này cao hơn nhiều lần so với các sản phẩm sơn thông thường, vì thế mà ngược lại, chi phí sẽ được giảm đi đáng kể, tiết kiệm tối đa kinh phí cho gia chủ, đặc biệt là những công trình có diện tích lớn.

4.Sơn Kaiyo – dòng sản phẩm có độ phủ cao.

Có thể nói, lợi thế của dòng sản phẩm sơn Kaiyo được người tiêu dùng bình chọn và đánh giá cao chính là ở độ phủ của sơn. Đây là một tính năng nổi trội giúp Kaiyo cạnh tranh với nhiều thương hiệu sơn có tiếng ở Việt Nam. Theo chia sẻ của nhiều nhà phân phối, đại lý sơn “dòng sản phẩm sơn Kaiyo có lớp màng sơn chai cứng, độ phủ cao, lợi sơn mà giá thành khá cạnh tranh”. Đặc biệt, sản phẩm được bảo hành chất lượng công trình từ 3 đến 10 năm tùy từng dòng, mã sản phẩm. Điều đó thể hiện cho chất lượng, uy tín của thương hiệu Kaiyo paint Việt Nam đối với người tiêu dùng. 

Sơn Kaiyo - dòng sản phẩm có độ phủ cao.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm sơn, mua hàng chính hãng của Kaiyo paint, bạn có thể liên hệ:

KAIYO PAINT VIỆT NAM 

Address: 405 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội 

Nhà máy sản xuất: LA2.7, KĐT Thanh Hà, Thanh Oai, Hà Nội.

Hotline: 0968. 663. 405 

Email: kaiyopaint@gmail.com 

Trang web: https://kaiyopaint.com/

 

Về chúng tôi

Xin gửi tới quý khách hàng

Lời chào trân trọng và hợp tác!

Lời đầu tiên, Công ty TNHH sơn KAIYO Việt Nam xin trân trọng gửi đến quý khách hàng lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã và đang sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi trong suốt thời gian qua.

Xem chi tiết

Thông tin liên hệ:

Chat Zalo Gọi Ngay Chat Ngay Fanpage Tư vấn ngay