Hàm lượng VCO là gì? Vì sao nên chọn thương hiệu sơn có VCO thấp?

Hàm lượng VOC có trong sơn được xem là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường, đồng thời gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt là khi tiếp xúc trong thời gian dài. Do đó, việc tìm kiếm các dòng sản phẩm sơn có VOC thấp đến mức tối thiểu mà vẫn đảm bảo được chất lượng màu sắc, độ bền… là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm.

Vậy hàm lượng VOC là gì? Chúng ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe và môi trường? Sơn có hàm lượng VOC bao nhiêu được coi là thấp? Đâu là thương hiệu sơn mang đến những sản phẩm an toàn và bền vững cho gia đình bạn? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc qua bài viết sau đây nhé!

Hàm lượng VOC có trong sơn được xem là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường

Hàm lượng VOC trong sơn là gì?

Khi nói đến sơn, một trong những yếu tố quan trọng cần được xem xét chính là hàm lượng VOC (Volatile Organic Compounds). VOC là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, thường được tìm thấy trong các sản phẩm như sơn, keo và các chất phụ gia. Chúng có thể bay hơi vào không khí ở nhiệt độ phòng, gây ra mùi mạnh và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường.

Hàm lượng VOC trong sơn được đo bằng tỷ lệ phần trăm khối lượng của các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi so với tổng khối lượng của sơn. Mức độ an toàn của hàm lượng VOC trong sơn được quy định bởi các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế và thường được ghi nhận trên nhãn sản phẩm.

Tại Hoa Kỳ, trước đây lượng VOC có trong các sản phẩm sơn được quy định ở cấp liên bang là 250 gram/lít. Đến ngày 01/01/2011, con số này là 100 gram/lít. Qua nhiều thập niên, lượng VOC trong sơn ngày càng giảm dần, cho đến hiện tại, các sản phẩm sơn có VOC thấp hay thậm chí những dòng Zero VOC được sản xuất phổ biến.

Tuy nhiên tại thị trường Việt Nam, rất nhiều thương hiệu sơn có hàm lượng VOC cao vẫn được bán tràn lan để sử dụng cho nhà ở, nơi làm việc, các tòa cao ốc, căn hộ… Thậm chí có rất nhiều sản phẩm đến từ những thương hiệu lớn, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng lẫn môi trường sống.

VCO có thể bay hơi vào không khí ở nhiệt độ phòng, gây ra mùi mạnh và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường

Tác hại của sơn có chứa hàm lượng VOC cao

Tác hại của VOC đối với sức khỏe có thể bao gồm kích ứng mắt, mũi và cổ họng, đau đầu, chóng mặt và các vấn đề về hệ thần kinh trung ương. Phơi nhiễm lâu dài với mức cao VOC có thể dẫn đến tổn thương gan, thận và hệ thần kinh. Có nghiên cứu chỉ ra rằng VOC còn có thể gây tổn thương DNA, viêm và stress oxy hóa.

Đối với môi trường, VOC từ sơn có thể góp phần vào ô nhiễm không khí và hiệu ứng nhà kính. Khi VOC phản ứng với các chất ô nhiễm khác trong không khí, chúng có thể tạo thành ozone ở tầng đối lưu, gây hại cho sức khỏe và môi trường.

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, mức độ VOC trong không gian nội thất có thể vượt trội hơn đến 10 lần so với môi trường ngoài trời. Đáng chú ý hơn, con số này có thể tăng vọt lên hơn 1.000 lần ngay sau khi áp dụng một lớp sơn mới lên bề mặt tường. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lựa chọn sơn có VOC thấp một cách cẩn trọng, không chỉ vì vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn vì sự an toàn và bảo vệ sức khỏe. Trong thời đại hiện nay, khi mà sức khỏe đang được đặt lên hàng đầu, việc này càng trở nên quan trọng, đặc biệt là đối với những người cao tuổi, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

Để giảm thiểu tác hại của VOC, có thể áp dụng một số biện pháp như sử dụng sơn có hàm lượng VOC thấp hoặc không VOC, cải thiện thông gió trong quá trình sơn, và sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Xem thêm: 6+ mẹo khử mùi hôi sơn tường đơn giản, an toàn và hiệu quả nhất

VCO gây nhiều tác hại đến sức khỏe cả gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ

Quy ước về hàm lượng sơn có VOC thấp tại Việt Nam

Ở Việt Nam, theo TCVN 10370-2:2014 (ISO 11890-2:2007), hàm lượng VOC từ 0,1% đến 15% (theo khối lượng) được coi là trong ngưỡng cho phép về độ an toàn cho người sử dụng. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chọn sơn có VOC thấp để bảo vệ tối ưu cho sức khỏe và môi trường.

Các sản phẩm sơn thân thiện với môi trường, như sơn Kaiyo thường có hàm lượng VOC thấp, dưới 15% và được chứng nhận về độ an toàn. Chú trọng sử dụng công nghệ sản xuất mới và máy móc hiện đại, những sản phẩm sơn này không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người.

Hàm lượng VOC từ 0,1% đến 15% (theo khối lượng) được coi là ngưỡng cho phép về độ an toàn cho người sử dụng

Sơn Kaiyo – Sơn có VOC thấp, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và môi trường

Khi nhận thức về sức khỏe ngày càng được nâng cao, việc lựa chọn các sản phẩm thân thiện với môi trường và đảm bảo sự an toàn bền vững cho cả gia đình là ưu tiên hàng đầu. Thương hiệu sơn Kaiyo đã nắm bắt được xu hướng này và dần phát triển trở thành một cái tên đáng tin cậy trong ngành công nghiệp sơn. Với cam kết cung cấp các sản phẩm sơn có VOC thấp, sơn Kaiyo không chỉ bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng mà còn góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

Sơn Kaiyo không chỉ chú trọng đến việc giảm VOC trong quá trình sản xuất sơn mà còn áp dụng các phương pháp sản xuất tiên tiến để tối ưu hóa quy trình và giảm thiểu lượng chất thải. Điều này không chỉ giúp cho sản phẩm luôn an toàn mà còn thân thiện với môi trường.

Sơn Kaiyo cam kết cung cấp các sản phẩm sơn có VOC thấp, bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng

Sự đa dạng trong dòng sản phẩm của sơn Kaiyo cũng là một điểm cộng lớn, với nhiều lựa chọn từ sơn nội thất đến sơn ngoại thất, từ sơn lót đến sơn phủ, tất cả đều có chứng nhận về hàm lượng VOC thấp. Điều này giúp cho người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình mà không phải lo lắng về vấn đề sức khỏe hay môi trường.

Sơn Kaiyo không chỉ là một thương hiệu sơn, mà còn là một phần của phong trào bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng. Khi chọn sơn Kaiyo, khách hàng không chỉ tạo ra một không gian sống đẹp và hiện đại mà còn thể hiện trách nhiệm với thế giới xung quanh. Đó là lý do tại sao sơn Kaiyo không chỉ được người tiêu dùng ưa chuộng mà còn được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao.

Hãy chọn Kaiyo – vì một tương lai xanh và khỏe mạnh hơn. Đó không chỉ là một quyết định thông minh cho ngôi nhà của bạn mà còn là một bước tiến vững chắc hướng tới một hành tinh sạch đẹp hơn.

Về chúng tôi

Xin gửi tới quý khách hàng

Lời chào trân trọng và hợp tác!

Lời đầu tiên, Công ty TNHH sơn KAIYO Việt Nam xin trân trọng gửi đến quý khách hàng lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã và đang sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi trong suốt thời gian qua.

Xem chi tiết

Thông tin liên hệ:

Chat Zalo Gọi Ngay Chat Ngay Fanpage Tư vấn ngay